Welcome to NetBeans and www.netbeans.org

Chào mừng bạn đến với trang chủ của Netbeans, The Open Source Java IDE.

Netbeans là gì ?

Netbeans là một dự án mã nguồn thành công với qui mô sử dụng rộng lớn, một cộng đồng đang phát triển mạnh và có gần 100 (và vẫn còn tăng) đối tác trên toàn thế giới. Công ty Sun Microsystems đã khởi đầu cho dự án mã nguồn mở này vào tháng 6 năm 2000 và vẫn tiếp tục là người tài trợ chính cho dự án.

Vào thời điểm hiện tại đang có 2 sản phẩm: Netbeans IDE và Netbeans Platforms.

The NetBeans IDE là môi trường phát triển – một công cụ dành cho lập trình viên để viết, biên dịch, gỡ lỗi (debug) và triển khai (deploy) chương trình. Chuơng trình được viết bằng Java nhưng có thể hổ trợ bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Có một số lượng rất lớn các module cho phép mở rộng Netbeans IDE. Netbeans IDE là một sản phẩm miễn phí và không có giới hạn nào trong việc sử dụng nó.

Bên cạnh đó còn có NetBeans Platform; một tập hợp module và các thành phần mở rộng được sử dụng như một nền tảng chung cho việc tạo các ứng dụng desktop lớn. Các đối tác ISV (independent software vendor - Các nhà cung cấp phần mềm độc lập) cung cấp các plug-in để dể dàng tích hợp vào Platform và cũng có thể được sử dụng để phát triển các công cụ và giải pháp của riêng họ.

Cả hai sản phẩm đều là mã nguồn mở và miễn phí cho mục đích thương mại và phi thương mại. Mã nguồn được cung cấp và cho phép sử dụng lại dưới giấy phép CDDL (Common Development and Distribution License) .

netbeans.org là gì?

Netbeans.org là trang chủ của cộng đồng mã nguồn mở Netbeans, những người tình nguyện xây dựng một IDE có chất lượng cao nhất. Netbeans.org cho phép liên kết người sử dụng tại hơn 160 quốc gia trên toàn cầu tới nguồn tài nguyên và những nhà phát triển của Netbeans. Tại đây, bạn có thể download những phiên bản Netbeans mới nhất, xem tài liệu hổ trợ, xây dựng kiến thức Java, theo dõi tin tức, tham gia mailing list, đóng góp mã nguồn, học hỏi từ những người tham gia dự án, liên lạc với họ và nhiều thứ khác ...

Gia nhập cộng đồng Netbeans

Trở thành một thành viên của đội ngũ Netbeans và giúp cho Netbeans tốt hơn nữa. Thông qua việc đăng ký bạn sẽ đóng góp trực tiếp tới sự thành công của Netbeans và ngược lại chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh dự án Netbeans. Sử dụng hộp đăng ký phía trên cùng bên phải của trang web này – chọn tên đăng nhập và tham dự !

Cách giữ liên lạc

Netbeans cung cấp nhiều mailing list để đáp ứng từng cấp độ hứng thú của bạn với Netbeans và tạo sự dể dàng trong việc liên lạc giữa những người sử dụng Netbeans. Tham khảo trang mailing list của Netbean tại địa chỉ https://netbeans.org/community/lists/index.html để có thêm thông tin về nó.

Tham khảo nhanh:

  • Bản tin tuần và tháng của Netbeans : vào nbannounce (thêm thông tin)

  • Thảo luận với những người sử dụng Netbeans khách, trao đổi những mẹo và thủ thuật : vào nbusers (thêm thông tin)

Download NetBeans!

Tải về phiên bản mới nhất của NetBeans IDE.

Join netbeans.org!

Gia nhập dự án Netbeans
và trở thành một phần của cộng đồng trong việc xây dựng một IDE có chất lượng cao nhất.

Join the NetBeans Project

 

Downloads

 

Get Involved!

Netbeans là một dự án mã nguồn mở nơi mà các đóng góp và giúp đỡ của bạn đều được hoan nghênh.!
Có rất nhiều cách để đóng góp: Giúp trả lời câu hỏi của người dùng trên mailing lists, dịch IDE hoặc website ra ngôn ngữ của bạn, giúp chúng tôi test và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng ... hãy đóng góp source code để có được một Netbeans TUYỆT HẢO!