Các Danh sách Gửi thư của NetBeans

Dù bạn là một người dùng đang tìm kiếm sự trợ giúp để sử dụng IDE hay là một người phát triển đang thảo luận về các khía cạnh của phiên bản tiếp theo, các Danh sách Gửi thư đều có mặt ở đâu cần chúng. Để đăng ký thuê bao, ngừng thuê bao, duyệt qua các tệp lưu trữ, xin vui lòng làm theo các liên kết tương ứng dưới đây.

Người dùng mới bắt đầu tại đây!

Tôi nên đăng ký thuê bao những danh sách nào khác?!

 • Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển NetBeans, hãy đăng ký thuê bao nbdev, và có thể một số danh sách phát triển khác. Nếu bạn có liên quan cao độ đến việc phát triển, bạn có thể quan tâm đến các danh sách quá trình xây dựng.
 • Nếu bạn đang phát triển cái gì đó có một giao diện người dùng hoặc bạn quan tâm đến các vấn đề về tính tiện dụng, hãy đăng ký thuê bao nbui, danh sách tính tiện dụng.
 • Có một số danh sách cho mỗi module khác, ví dụ các danh sách được lưu trữ trên và nói về một module hay dự án cụ thể của NetBeans. Chúng thường là những danh sách nhỏ, và rõ ràng là được chuyên dụng hoá nhiều hơn. Tốt nhất nên hỏi về chúng trên nbdev nếu bạn quan tâm đến việc đi sâu vào một module cụ thể.
 • Chúng tôi cũng cung cấp các danh sách khác cho các thành viên của cộng đồng quan tâm đến các đề nghị việc làm liên quan đến NetBeans, trang web netbeans.org, và sự truyền bá NetBeans - hãy xem các danh sách liên quan đến cộng đồng.
 • Bạn cũng có thể nói chuyện với những người phát triển Java bằng tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Nhật Bản hay tiếng Trung Quốc, xem các danh sách bằng ngôn ngữ của bạn.
 • Xem trang bản quyền để có các gợi ý về những nơi để thảo luận về bản quyền.

Các Diễn đang và Nhóm thông tin

 • Truy cập Diễn đàn

  Nếu bạn thích các diễn đàn thông tin hơn các Danh sách Gửi thư, toàn bộ thông điệp của Danh sách Gửi thư sẽ được lưu trữ vào một diễn đàn có chức năng đầy đủ. Hãy duyệt qua và tìm kiếm các email được lưu trữ, các bài viết đăng lên các Danh sách Gửi thư được truyền tải sang diễn đàn, và ngược lại. Đây là tổng quan về tất cả Diễn đàn của NetBeans được lưu trữ trên Nabble.com.

  Bạn cần phải đăng ký với Nabble để sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, các thông điệp được đăng thông qua diễn đàn sẽ được điều tiết bởi chúng tôi trừ khi bạn đăng ký vào danh sách những người không thuê bao được cho phép đăng bài. Để lưu các thông điệp đang được điều tiết của bạn, và để lưu hành động của những người điều tiết, xin vui lòng liên hệ với chủ danh sách và yêu cầu điều này.

  Lưu ý : SourceCast (ứng dụng lưu trữ netbeans.org) chưa có hỗ trợ diễn đàn, do đó dịch vụ này được thay thế bằng dịch vụ Diễn đàn Công cộng được Lưu trữ Miễn phí bởi Nabble.

 • truy cập Usenet / NNTP

  Ngoài ra, nếu bạn thích tin tức của USENET hơn các Danh sách Gửi thư, tất cả các danh sách hàng đầu sẽ được mở ra cho tin tức - các bài đăng lên các danh sách được truyền tải vào các nhóm thông tin, và ngược lại. Hãy chỉ công cụ đọc tin của bạn tại news.gmane.org. Lưu ý rằng các tên nhóm không giống hệt như tên Danh sách Gửi thư (để phù hợp với các quy ước Gmane), mặc dù hầu hết đều rất rõ ràng. Sử dụng ứng dụng khách của bạn để tìm kiếm các nhóm "netbeans" - ví dụ, gmane.comp.java.ide.netbeans.users.

  Để đăng lên các danh sách thông qua NNTP, bạn sẽ cần phải trả lời yêu cầu cấp phép mà GMane sẽ gửi cho bạn. Ngoài ra, các thông điệp được đăng thông qua NNTP sẽ được điều tiết bởi chúng tôi trừ khi bạn đăng ký vào danh sách những người không thuê bao được cho phép đăng bài. Để lưu các thông điệp đang được điều tiết của bạn, và để lưu hành động của những người điều tiết, xin vui lòng liên hệ với chủ danh sách và yêu cầu điều này.

  Lưu ý : SourceCast (ứng dụng lưu trữ netbeans.org) không có hỗ trợ NNTP, do đó dịch vụ này được thay thế bằng Danh sách Gửi thư miễn phí vào cổng NNTP Gmane.

Ngừng Thuê bao Từ một Danh sách Gửi thư

Các liên kết ngừng thuê bao được bao gồm trên mỗi trang danh sách nói trên, ngay bên phải các liên kết thuê bao. Nếu bạn gặp khó khăn :

Quy ước của Danh sách

Tuy việc nhập dữ liệu của tất cả mọi người luôn được hoan nghênh, các danh sách hàng đầu có dung lượng khá lớn, và việc bạn dành một chút nỗ lực vào các thông điệp sẽ là sự khác biệt giữa việc được hồi đáp hoặc việc bị bỏ qua. Xin vui lòng cố gắng làm theo quy ước chung của danh sách khi đăng bài! Một số mẹo :

 1. Không được đăng cùng một thông điệp lên nhiều hơn một danh sách - hãy chọn một danh sách và chỉ đăng bài ở đây. Nếu đó là địa điểm sai, một người nào đó sẽ cho bạn biết và đề xuất một sự thay thế.
 2. Không được trả lời lại thông điệp và thay đổi hoàn toàn đề tài, do các công cụ đọc thư xâu chuỗi sẽ hiển thị nó tại một nơi khó thấy; hãy gửi một thông điệp mới khi bắt đầu một chuỗi bài mới.
 3. Đọc hướng dẫn Làm thế nào Để Đặt Câu hỏi Một Cách Thông minh của Eric Raymond.
 4. Xin vui lòng thu gọn văn bản ban đầu trong thư trả lời của bạn. Hãy bao gồm rất ít văn bản ban đầu liên quan trực tiếp đến thư trả lời của bạn. Tệ nhất là thói quen viết hồi đáp trên một dòng được theo sau bởi toàn bộ email ban đầu.
 5. Tương tự, nếu bạn viết thư trả lời theo từng điểm, mà trong đó bạn bao gồm một ít văn bản ban đầu rồi viết tiếp bằng câu trả lời của bạn, và sau đó làm tương tự với điểm kế tiếp, xin vui lòng làm cho việc tìm kiếm câu trả lời của bạn trở nên dễ dàng. Nếu bạn đã bao gồm 40 dòng văn bản ban đầu và viết tiếp môt dòng trả lời, sau đó tiếp tục 40 dòng khác của văn bản ban đầu, rất khó để tìm câu trả lời của bạn ở đó. Nếu bạn phải bao gồm toàn bộ 40 dòng văn bản được trích dẫn, có thể nên đặt thêm một dòng trống sau đoạn đó và trước câu trả lời của bạn. Có thể nên đặt thêm hai dòng trống sau câu trả lời của bạn trước khi tiếp tục đoạn văn bản ban đầu mới.
 6. Xin vui lòng không sử dụng văn bản kiểu cách trong email của bạn. Sự lựa chọn phông chữ, cỡ chữ, màu ch?, v.v... có thể làm cho email của bạn hầu như không thể đọc được đối với người khác! Xin vui lòng chỉ sử dụng văn bản đơn giản trừ khi có một lý do thuyết phục khác. Nếu bạn không tạo kiểu dáng cho văn bản của bạn, công cụ đọc thư của tất cả mọi nguời sẽ tạo kiểu dáng cho nó theo cách mà họ muốn, đảm bảo nó có thể đọc được và vừa mắt bất cứ nơi nào.
 7. Tương tự, xin vui lòng không gửi các thông điệp HTML! Khả năng để có thể đọc, kích cỡ của thông điệp, và bảo mật chỉ là một vài lý do để không nên gửi thư HTML. Một bản mô tả rõ ràng về các vấn đề này và các vấn đề khác, cũng nhưu các hướng dẫn về cách thức để vô hiệu hoá thư HTML trong một số ứng dụng khách email thông dụng có sẵn tại http://kb.mozillazine.org/Plain_text_e-mail_%28Thunderbird%29.

  các tệp đính kèm HTML dĩ nhiên cũng tốt!

Một lưu ý về các trình lọc thư

Do một số danh sách có dung lượng lớn, một số quy ước được sử dụng để giúp sắp xếp và sàng lọc. Phần mềm của Danh sách Gửi thư tự động thêm vào đầu Đề tài: các trường của tất cả danh sách của NetBeans với tên của Danh sách Gửi thư, ví dụ các thông điệp gửi đến danh sách nbdev có đề tài được bắt đầu bằng [nbdev].

Những người thuê bao của danh sách cũng thường đặt thêm một số loại nhãn chủ đề vào trường để tài, như [Phiên bản Stable3.1], để theo dõi các chuỗi bài khác nhau, nhưng có liên quan. Điều này dĩ nhiên tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân.


Not logged in. Log in, Register